Xin chào bác sĩ, Xin cho hoi nhung chi so xét nghiệm viêm gan sieu vi B
Trả lời:
Chào bạn! Xét nghiệm viêm gan B Xét nghiệm định tính HBsAg: Nếu chỉ số dương tính (HBsAg+) thì bạn đã nhiễm viêm gan B Xét nghiệm Anti-HBc (HBc-Ab) : Nếu xét nghiệm dương tính bạn có thể đã tiếp xúc với người nhiễm virus viêm gan b. Tuy nhiên xét nghiệm này không chắc là virus viêm gan b trong cơ thể bạn có hoạt động hay không. Xét nghiệm Anti-HBs (HBs-Ab) : Nếu chỉ số cho kết quả dương tính là bạn đã miễn dịch với viêm gan b. Trong trường hợp bạn đã tiêm phòng vacxin viêm gan b thì cũng cho kết quả tương tự. Xét nghiệm HbeAg:nếu kết quả cho dương tính thì virus viêm gan b trong cơ thể bạn đang hoạt động mạnh và có thể nhân đôi. Bạn nên sử dụng thuốc điều trị ngăn cản sự hoạt động của virus. Nếu sau 3 tháng kết quả này vẫn dương tính thì nghĩa là viêm gan b cấp tính đang chuyển sang mãn tính. Kiểm tra định lượng HBV-DNA là hạng mục kiểm tra viêm gan B tiên tiến nhất tại nước ta đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm tra viêm gan B, có ý nghĩa quan trọng trong việc trị liệu viêm gan B. Phát hiện HBV-DNA lâm sàng là áp dụng để chuẩn đoán tình hình phục hồi của virus trong cơ thể người bệnh và số lượng virut viêm gan B, người bệnh làm kiểm tra HBV-DNA, có thể xác định số lượng virus trong cơ thể người bệnh là nhiều hay ít, có cần thiết tiến hành trị liệu kháng virus Thân mến.