Xin chào bác sĩ, Chu kỳ kinh nguyệt của e thường dao động trong khoảng 30 - 35 ngày, em với bạn trai em có quan hệ vào hôm 2/8 trong khi tháng vừa rồi e có kinh là vào ngày 10/7. Trong lúc quan hệ hchúng e có sử dụng bao cao su tuy nhiên lúc xuất tinh rồi bạn trai e vẫn còn tiếp tục gần 1 phút, khi kết thúc thì dương vật vẫn còn khá cương, tuy nhiên chúng em sợ bị trào tinh dịch nên đã mua thuốc ngừa thai khẩn cấp uống. Tuy nhiên uống vào khoảng 5 phút thì e bị nôn và thuốc cũng bị nôn theo. Sau đó thì ko còn nôn hoặc cảm giác gì lạ thường nhưng hai hôm sau e lại thấy minh ra một ít máu, rồi hành kinh.có phải thuốc tránh thai làm em có kinh sớm không ạ? Nó có ảnh hưởng gì không ạ?Và liệu rằng e có khả năng mang thai không ạ. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn bị tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp nhé. Nếu bạn không dùng thuốc thường xuyên thì sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn sau này nhé. Khi quan hệ bạn có dùng bao cao su thì đã có hiệu quả tránh thai lên đến 98% bạn nhé. Thân chào bạn!