Xin chào bác sĩ, con tôi 12 tháng tuổi bị bón 4 ngày rồi ko ị đc, bé rặn ko ra đc phân, xin hỏi bs có loại thuốc loản phân nào cho bé uống để ị đc ko ạ? xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn hãy cho bé uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày, ăn nhiều trái cây, rau quả, đặc biệt bổ sung chất xơ (rau) trong bữa ăn của trẻ, ăn 1 số trái cây như chuối chẳng hạn. Nếu bé không đi cầu được, kèm bụng hơi trướng, khó chịu, bạn có thể ra nhà thuốc mua thuốc bơm hậu môn giúp bé dễ đi cầu nhé. Và lưu ý bổ sung chất xơ, trái cây vào bữa ăn của bé, cung cấp đủ nước. Nếu bạn đã làm như vậy và bé vẫn thường xuyên bị táo bón thì bạn nên đưa bé đi khám tại BS chuyên khoa nhi để xem bé có bệnh lý thực thể nào gây ra tình trạng táo bón kéo dài không. Thân mến!