Xin chào bác sĩ, E cứ uống bia rượu vào là sáng ra 3h 4h sáng đã bị tỉnh và ko ngủ đc nữa. Bác sĩ giúp e với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng TP.HCM, phân tích những người uống rượu, bia trước khi ngủ sẽ thấy lúc đầu dễ ngủ nhưng về sau dễ bị thức giấc, khó dỗ giấc ngủ trở lại. Không chỉ gây rối loạn giấc ngủ, uống rượu bia nhiều còn góp phần gây ra nhiều hậu quả khác về mặt xã hội (hành vi hung hăng gây tổn thương cho người khác, dễ gây tai nạn giao thông, mất việc) và sức khỏe (gây tổn thương nhiều nơi trong cơ thể như não và hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, rối loạn đường huyết và axít uric, rối loạn đông máu, đặc biệt là ung thư ở miệng, hầu, họng, vú và ruột). 50% trường hợp nghiện rượu có triệu chứng rối loạn giấc ngủ trước đó. BS khuyên bạn nên bỏ dần uống bia rượu nhé!