Em muốn xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh viêm cột sống dính khớp,theo như sự tư vấn của bác sĩ lúc trước em phải chụp mri khớp cùng chậu,em đã chụp mri khung chậu rồi xin hỏi có thể sử dụng lại phim đó mà không cầm mri lại khớp cùng chậu được không ạ,e năm nay 33 tuổi có phải vẫn nằm trong độ tuổi bị bệnh mày phải không ạ,e xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Viêm cột sống dính khớp có thể gặp ở các lứa tuổi , bạn năm nay 33 tuổi thì vẫn trong độ tuổi mắc bệnh này , nếu như bạn mới chụp MRI thì có thể dùng phim đó để chuẩn đoán bệnh hiện tại cho bạn cũng được vì tiến triển của bệnh này thường mãn tính nên tổn thương tiến triển chậm. Đây là bệnh cần phải điều trị kiên trì kéo dài và có thể dẫn đến các di chứng không mong muốn , bạn không nên nóng vội. Thân mến.