Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi ở người bình thường thì huyết áp ở tay bên nào cao hơn. Và vì sao ạ. Em xin chân thành cám ơn!
Trả lời:
Chào em! Nếu như đo chính xác trên huyết áp thủy ngân, có thời gian nghỉ ngơi ổn định, đúng tư thế thì trị số huyết áp giữa hai bên tay chênh lệch nhau không đáng kể. Nếu như trị số chênh lệch giữa hai tay >10mmHg thì em phải theo dõi, kiểm tra lại đề phòng nguy cơ về các bệnh tim mạch. Lúc đó em phải đến các bác sĩ chuyên khoa Tĩnh mạch để được khám và tư vấn điều trị tốt nhất. Chúc em sống vui khỏe!