Cháu 17 tuổ cháu vừa chấm tàn nhang ở dịch vụ chăm sóc da vậy cháu cần làm gì để tránh tàn nhang quay trở lại sao này .cháu cần cử thức ăn gì sau khi chấm không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! Trả lời câu hỏi của cháu về việc làm gì để tránh tàn nhang quay lại như sau - Tàn nhang không hoàn toàn nằm trên bề mặt da mà “gốc” tàn nhang thực chất nằm sâu tại lớp đáy và lớp trung bì của da. Chính vì vậy, nếu chỉ sử dụng các biện pháp thông thường, loại bỏ đốm tàn nhang trên bề mặt da sẽ không mang lại hiệu quả lâu dài. Tàn nhang vẫn có thể tái phát trở lại.cháu cần điều trị tàn nhang ở những cơ sở y tế có chất lượng nhé . 2- Dinh dưỡng sau khi chấm tàn nhang: – Uống nhiều nước để tăng cường khả năng thanh lọc của cơ thể. – Ăn uống đủ chất, tăng cường các thực phẩm chứa nhiều vitamin C, E và các khoáng chất để hỗ trợ quá trình tái tạo da. – Không nên thức sau 11h vì 10h – 11h là thời gian tế bào da tái tạo tốt nhất trong ngày. Thức khuya sẽ khiến da nhanh bị lão hóa, tàn nhang dễ quay trở lại. – Sau điều trị bạn lưu ý không ăn một số loại thức ăn như: Rau muống, trứng, các loại thức ăn làm từ đồ nếp và cafe,… Để tránh hình thành sẹo và vết thâm. – Ngoài ra, sau bắn tàn nhang kiêng ăn chú ý hơn đến các đồ ăn hải sản. - Hạn chế ăn các đồ cay nóng sau khi đốt tàn nhang – Bị tàn nhang không nên ăn các đồ cay nóng vì sẽ làm quá trình điều trị tàn nhang chậm hơn và dễ tái phát. Không uống nhiều loại nước có ga như: nước ngọt, bia,… vì nó sẽ ảnh hưởng tới da của bạn. Thân chào !