Chào b.sỉ, cháu 25t, gần đây cháu có biểu hiện khó thở, tim đập mạnh và nhanh, run tay. Cháu sợ mình bị basedow, vì mẹ và chị cháu đều bị...!!!
Trả lời:
Bệnh basedow liên quan di truyền với 15% bệnh nhân có người thân mắc bệnh tương tự và khoảng chừng 50% người thân của bệnh nhân có tự kháng thể kháng giáp trong máu. Vì vậy tốt nhất bây giờ cháu nên đi khám nội tiết để làm các xét nghiệm kiểm tra rồi mới có hướng điều trị hợp lý nhất nhé ! Thân ái chào cháu !