Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi nếu đã dậy thì được 2 năm. khi tập xà đơn hiệu quả tăng chiều sẽ là bao nhiêu, và trong thời gian bao nhiêu sẽ cao lên ạ?
Trả lời:
Chào ban! Tăng chiều cao phụ thuocj vào nhiều yếu tố như: di truyền, chế độ ăn uống, tập luyện... Tập luyện những môn thể thao trong giai đoạn dạy thì giúp phát triển chiều cao tốt như: bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, tập xà đơn... Do vậy bạn tập nên kiên trì kết hợp với chế độ ăn uống ddaayd đủ và sinh hoạt lành mạnh. Chúc bạn có thân hình khỏe đẹp. Thân!