Xin chào bác sĩ, Vấn đề về trào dịch não tuỷ là như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn. Tràn dịch não là tên gọi một chứng bệnh sinh ra vì cơ thể tiết ra quá nhiều dịch bao quanh não. Dịch này gọi là dịch não tủy mang dưỡng chất lại cho não và có tác dụng của một lớp đệm lỏng, bảo vệ não. Triệu chứng: đầu to trên mức giới hạn thông thường; thóp trước rộng và căng phồng; đôi mắt luôn nhìn xuống. Nặng hơn, trẻ có thể bị liệt (thường gặp nhất là liệt hai chi dưới), điếc, chậm phát triển tâm thần, vận động... Các mục tiêu của điều trị là để chẩn đoán và điều trị các lý do gây tràn dịch não và giảm áp lực trong và xung quanh não. Phương pháp thông thường nhất là phẫu thuật đặt shunt để dẫn thoát chất lỏng ra khỏi tâm thất. Thân mến