Xin chào bác sĩ, E 21 tuổi hôm truớc e đi khám sức khoẻ bác sĩ nói là e cao huyết áp e đo bác sĩ nói 14 gì đó e không biết có sao không bây giờ e nên làm gì hã bác sĩ xin bác sĩ cho e lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn! Để chẩn đoán tăng huyết áp, khi đo huyết áp cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định đó là: trước đó bạn không được sử dụng các chất kích thích như uống rượu, cà phê, hút thuốc lá , bạn ngồi nghĩ tại chỗ khoảng 15 phút, đo hai tay, ..Có thể đo lại sau một thời gian.Rất nhiều người có tình trạng tăng huyết áp giả tạo ( hội chứng áo choàng trắng) để tránh hiện tượng này có thể đo huyết áp liên tục tại nhà... Như bạn mô tả, thì bạn nên đi khám và đo huyết áp lại một lần nữa để có kết luận chính xác. Thân mến.