Xin chào bác sĩ Cho em hỏi cha em 55 tuổi hút thuốc và uống rựu nhiều năm nay cơ thể thì bị ngứa cũng nhiều năm, và gần đây thì cha em hơi mệt ngủ không được và ăn hơi chướng bụng Nay em đưa cha đi khám bệnh, kiểm cha sức khỏe lun, và em chưa biết là nên khám tổng quát như thế nào? Mong các bác sĩ có thể tư vấn cho em hiểu rõ là cha em nên khám sức khỏe tổng quát cụ thể là những gì tốt nhất ạ?? Nhà em ở xa thành phố cần thơ và em có thể đến bệnh viện nào ở cần thơ ạ?? Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Đối với trường hợp bố bạn khi đi khám tổng quát thì có rất nhiều xét nghiệm, thăm dò có thể thực hiện. Tùy thuộc vào thời gian và chi phí mà chúng ta nên lựa chọn những xét nghiệm, thăm dò nào. Tôi có thể gợi ý cho bạn về 1 số chuyên khoa và cận lâm sàng như sau: - Khám nội tổng quát bao gồm: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thận tiết niệu. - Khám tai mũi họng - Xét nghiệm công thức máu, men gan, chức năng thận, mỡ máu, đường máu, điện giải đồ, protein, albumin máu, tổng phân tích nước tiểu - CHụp xq tim phổi, siêu âm ổ bụng - Điện tâm đồ và rất nhiều xét nghiệm khác trong quá trình thăm khám các bác sĩ có thể tư vấn để làm thêm. Bạn có thể đến bất kì bệnh viện nào có khám đa khoa, tổng quát là được nhé. Thân mến