Xin chào bác sĩ,tôi bị bệnh đau bao tử mãng tính, trào ngược thực quản,năm nay tôi 54 tuổi,tôi đã uống thuốc hết 1 năm rưỡi nay,thấy có bớt nhưng ngưng thuốc thì nó bị nôn ói,nhức đầu. Xin hỏi bác sĩ nếu dùng thuốc Nexium với thuốc tráng bao tử lâu dài thì có tác hại gì cho sức khoẻ không? Khi tôi bị nhợn ói thì dùng thuốc Molitidum nó bớt mà dùng những loại thuốc chống ói khác nó lại không bớt. Xin hỏi bác sĩ có loại thuốc nào thay thế không vì uống thuốc này nhiều có hại cho sức khoẻ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Bạn đã đi khám và nội soi lần nào chưa ? Tốt nhất bạn nên đến phòng khám nội tiêu hóa BV DHYD để khám soi kiểm tra rồi mới có hướng điều trị tốt nhất cho bạn được nhé ! Thân ái chào bạn !