Xin chào bác sĩ, Em thường hay nghe rằng : có tới 90% người bị nhiễm virus viêm gan B sau 6 tháng sẽ khỏi hoàn toàn một cách vĩnh viễn và không để lại di chứng gì mặc dù không cần dùng bất cứ một loại thuốc nào hoặc một tác động gì. Vậy bác sĩ cho e hỏi nhưng người như thế nào là nhiễm virus viêm gan b cấp tính Và người lành mang bệnh khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su thì bạn đời bị lây virus có chữa được không
Trả lời:
Chào em, thông tin em nghe được chưa từng thấy được công bố trên diễn đàn của y khoa. Nhiễm virus viêm gan B cấp tính có những biểu hiện dựa trên những kết quả xét nghiệm: virus đang tiến triển, men gan tăng cao rất nhanh, dựa trên các triệu chứng lâm sàng của người bệnh nữa. Viêm gan siêu vi B là lây qua đường máu, bình thường nếu quan hệ tình dục không gây chảy máu, không gây tổn thương thì khả năng lây nhiễm ít hơn. Chúc em sống vui, khỏe!