Chào bác sĩ. Tôi bị nhiễm giun đũa chó ( Toxocara Cain) từ năm 2014. Tháng 12/2014 tôi có điều trị 1 đợt thuốc ( Zentel 200mg, ngày 4 viên/21 ngày. Lúc đó tôi bị tình trạng ngứa khắp người và nổi mụn nhiều nơi. Sau khi uống xong thì đỡ nhiều. Đến tháng 12/2015 tôi có bị ngứa và nổi mụn lại, tôi có khám và được điều trị 1 đợt thuốc Zentel với liều lương như trên thì hết. Đến tháng 12/2016, tôi cảm thấy ngứa và nổi mụn lại, tôi đã đi khám và làm xét nghiệm lại thì vẫn còn Dương Tính vơis Toxocara Cain ( POSITIVE 17). Tôi không biết bây giờ nên điều trị thuốc gì nữa? Mong các bác sĩ giúp đỡ.
Trả lời:
Chào em ! Không biết hiện tại em đang ở địa phương nào (Hà nội ,Tp HCM ..) ,nhưng tốt nhất em nên đến Trung tâm hoặc Bệnh viện nhiệt đới Trung ương hoặc TP HCM để được thăm khám,kiểm tra tiếp tục và có những xử lý kịp thời, đồng thời kiểm tra nguồn lây nhiễm ( chó,mèo,phân chó mèo ..) để cắt đứt nguồn lây nhiễm tiếp tục ( nếu có ). Những thuốc diệt ký sinh trùng và ấu trùng đều có tác dụng phụ lớn nếu dùng không đúng em nhé . Chúc em đạt kết quả tốt trong điều trị.