Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi có thai 3 tháng đầu uống nước mía thường xuyên có ảnh hưởng dì không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Theo quan niệm dân gian, nước mía giúp ối sạch và da em bé sau khi sinh sẽ trắng và mịn. Điều này thật ra chưa có nghiên cứu chứng minh cho nên phủ nhận hay bác bỏ đều không hoàn toàn đúng. Nước mía có hàm lượng sacaroze khá cao, thường được dùng làm thức giải khát vào mùa nóng. Phụ nữ có thai vẫn có thể uống được nước mía với điều kiện mía tươi, sạch và được chế biến vệ sinh. Chúc bạn khỏe