Xin chào bác sĩ, e bị hạ đường huyết được 1 năm rồi mà không hết. Ngày nào cũng vậy mỗi khi ăn trễ cứ mỗi buổi ăn cách nhau khoãng 4 tiếng hoặc bị căng thẵng việc gì e điều mệt( tim đặp nhanh, hoa mắt, chống mặt và nhợn ối). Xin bác sĩ tư vấn cho e cách điều trị. E cảm ơn...!
Trả lời:
Chào bạn! Để tránh bị hạ đường huyết bạn nên tuân thủ chế độ ăn đúng giờ giấc, đủ lượng, có thể chia bữa ăn ra nhiều bữa nhỏ, hoặc khi chuẩn bị có triệu chứng hạ đường huyết có thể ngậm kẹo, uống sữa, hoặc uống các loại nước có đường khác...Tuy nhiên điều quan trọng là phải xác định chính xác nguyên nhân gây hạ đường huyết, ( có thể do bệnh lý gan, bệnh lý nội tiết..) Bạn nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.