Xin chào bác sĩ, tôi là nam giới, năm nay 43 tuổi, làm công việc văn phòng. Tôi thường hay bị nhức đầu, nhất là những lúc căng thẳng hay những hôm ngủ không ngon giấc. Thỉnh thoảng hay bị chóng mặt. Huyết áp 143/90 và có uống Losatan 25mg & Concor 2,5mg mỗi buổi sáng theo chỉ định của bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ về bệnh nhức đầu này và cách chữa cũng như nơi chữa. Tôi hiện đang sống tại Tp.HCM. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! - Khi căng thẳng, giấc ngủ không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và làm nhức đầu. - Nhưng đã sử dụng thuốc huyết áp hàng ngày mà trị số huyết áp vẫn "143/90 mm/Hg" là chưa tốt so với lứa tuổi của em. - Tác dụng phụ của 2 thuốc huyết áp trên đều có hiện tượng đau đầu, chóng mặt,... (tùy từng trường hợp bệnh nhân sẽ có biểu hiện phản ứng trên). - Em nên đến khám khoa tim mạch của các bệnh viện uy tín và nói rõ lại những triệu chứng em đang có để bác sỹ tư khám, có thể thay thuốc cho phù hợp với cơ địa của em. - Đối với bệnh này cần có chế độ ăn nhạt, tăng thêm hoa quả, rau xanh, phối hợp thêm những vận động thể dục thể thao hợp lý, điều tiết lại công việc cho phù hợp, tăng cường thể dục thể thao, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chúc em sớm điều trị thành công!