Xin chào bác sĩ, Cháu bị bệnh nghiến răng. Bố cháu cũng bị, không biết có phải là do gene ko ạ. Cháu đã thử miếng chống nghiến một thg nhưng ko hiệu quả. Xin bác sỹ tư vấn những pp tốt nhất hiện nay ở VN và nước ngoài cách chữa trị. Cảm ơn bác sỹ nhiều.
Trả lời:
Chào anh, Nghiến răng là một bệnh lý đa yếu tố. Hiện nay, tại khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y Duợc TP.HCM (652, Nguyễn Trãi, quận 5) có chuyên khoa nghiên cứu sâu về vấn đề này. Ngoài việc mang máng chống nghiến, cần phải tìm ra những nguyên nhân kết hợp thì việc điều trị mới hiệu quả. Một số vấn đề có thể liên quan đến nghiến răng: - Stress, căng thẳng - Rối loạn chức năng cơ-thần kinh - Có cản trở trên khớp cắn ....