TXin chào bác sĩ, Em muon hoi minh muon xet nghiem men gan thi xet nghiem do lam nhu the nao?co phuc tap khong thua Bac si?
Trả lời:
Chào em! Xét nghiệm men gan chỉ cần lấy máu khoảng 3ml máu sau đó đem đi định lượng hoạt độ của nó là xong. Men gan thông thường là xét nghiệm đo giá trị của sGPT(ALT) và sGOT(AST) giá trị bình thường khoảng từ 3-18 UI/L Thân.