Xin chào bác sĩ, Em bị ù tai nghe tiếng gió thổi chứ ko phải là tiếng ve kêu. Trước đó 1 tuần e uống thuốc thì thấy hết ù tai cách đây 2 ngày. E ngưng thuốc thì bị lại. Bây giờ em phải uống thuốc gì và như vay là bị gì vay bsi. Hôm nay e mua thuốc theo toa này mà ki trước e bị ù tai. Bsi da cho. Uống thuoc này có được ko vay Bsi
Trả lời:
Chào bạn, Ù tai là triệu chứng của nhiều nguyên nhân, có thể bạn bị thiếu máu cục bộ vùng tai, có thể do viêm thần kinh số 5 hoặc số 7, có thể do viêm tai giữa hoặc tai trong, viêm xương, ...vì vậy cháu phải đi khám chuyên khoa tai mũi họng để các bác sỹ khám chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể. Theo như đơn thuốc của bạn thì bác sỹ đã điều trị cho bạn theo hướng thiếu máu cục bộ vùng tai, nếu uống thuốc mà thấy kết quả tốt thì bạn tiếp tục uống thuốc theo đơn cũng được. Thường thì phải uống kéo dài, kết hợp với chế độ ăn uống bồi dưỡng tốt, chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái , tập thể dục đều đặn thường xuyên sẽ khắc phục được tình trạng này. Thân mến!