Xin chào bác sĩ, em có đi nội soi dạ dày thực quản tại một cơ sở y tế. Em có một vài hình ảnh nội soi. Mong bác sĩ xem và chẩn đoán giúp em ạ. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như hình ảnh nội soi thì bạn đang bị viêm sung huyết niêm mạc dạ dày , thực quản bình thường. Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý , kiêng rượu bia. Không ăn những thức ăn kích thích đặc biệt là chua cay. Tránh ăn quá no hoặc bị quá đói. Có thói quen ăn chậm , nhai kỹ , giữ tinh thần thoải mái, không căng thẳng. Bạn cần điều trị một đợt thuốc chống viêm , chống phù nề , trung hòa Axit . Nếu có đau bạn có thể uống kèm thêm thuốc giảm đau. Điều trị đợt cấp từ 7 -10 ngày. Sau đó điều trị củng cố 30 ngày Thân mến