Cháu năm nay 19 tuổi..cháu đi khám và được chuẩn đoán bị liệt dây thần kinh quay ở tay phải.cháu đã được mổ chuyển gân.tới nay là là 1 tháng.hiện tại cháu vẫn bó bột.nhưng ngón tay của cháu cử động k được nhiều.Vài ngày nữa cháu sẽ bắt đầu đi học.cháu hơi lo.Bác sĩ cho cháu hỏi tay cháu như vậy hiện tại có phải bình thường k ạ?và liệu đến bao giờ tay cháu tối thiểu là cầm bút viết được ạ.cháu có chụp ảnh hiện tại tay của cháu đấy ạ. Cảm ơn bác sĩ.Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào cháu! Liệt thần kinh quay biểu hiện là teo cơ khu sau cẳng tay, bệnh nhân mất duỗi cổ tay, mất duỗi các ngón tay, mất duỗi, dạng ngón cái, bàn tay rủ cổ cò. Điều trị phục hồi duỗi cổ tay, duỗi các ngón tay, duỗi và dạng ngón cái bằng chuyển gân theo phương pháp Smith. Sau phẫu thuật Cần bó bột một thời gian, do vậy cháu nên tuân thủ lời dặn của BS Chuyên khoa. Tái khám đúng hẹn để BS kiểm tra và tư vấn cách phục hồi chức năng. Thân!