Chào BS!hôm qua tôi cố ý nặn cái mụn dưới da bằng que nặn, toi đã cố ấn mạnh nhưng ko có tác dụng mà chỉ làm chợt da ở đó,ít phút sau vùng da gì má sưng đỏ, da căng và nặng m? Sáng nay toi thấy vẫn còn sưng, BS chỉ cho toi làm sao khỏi sưng vì trưa nay đi cưới. Hòm qu
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể bọc cục đá lạnh trong khăn xô và chườm lên chỗ nặn mụn trong một vài phút nhé. Cục nước đá sẽ làm giảm sưng đỏ và se lỗ chân lông. Lần sau khi nặn mụn, bạn nên chú ý những bước sau nhé - Xông hơi khoảng 10 - 15 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm. - Trước khi nặn mụn cần rửa tay thật sạch, nếu nặn bằng dụng cụ nặn mụn cần sát trùng thật sạch sẽ - Nặn nhẹ đến khi nào đầu mụn ra ngoài hoàn toàn - Rửa lại mặt bằng nước sạch hoặc sữa rửa mặt dịu nhẹ Thân mến