Xin chào bác sĩ, Vacxin uốn ván là được tiêm từ nhỏ ạ? Vì cháu 12t rồi không biết nếu đã được vacxin thì còn hiệu lực không bs Cháu bị té ngã trầy tay,có chảy máu,về nhà đã tráng bằng nước,đổ ôxy già và povdine ạ.Có sao không bs ơi?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Vácxin uốn ván có hiệu lực trong vòng 5 năm, nếu bạn đã được tiêm từ nhỏ thì tới thời điểm này vacxin cũng đã hết hiệu lực, vết thương của bạn khá sâu, bạn nên đi tiêm ngừa lại uốn ván, có thể xem xét tiêm thêm kháng huyết thanh nếu vết thương tiếp xúc với mặt đường bẩn. Thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục !