Bác sĩ ơi. Bé nhà e 8m bị lây đau mắt. E có nhỏ thuốc hôm nay e thấy nước mắt của bé có màu đỏ giống máu. Bác ơi cho e hỏi có sao không ạ. Bây giờ e phải làm sao.
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ nhỏ, đặc biệt nhạy cảm với các loại virus nói chung, do vậy cũng dễ bị đau mắt đỏ. Bệnh đau mắt đỏ được biểu hiện chính bằng mắt đỏ và có ghèn. Người bệnh thường đỏ một mắt trước, sau đó lan sang mắt thứ hai, cảm thấy khó chịu ở mắt, sau đó cộm như có cát, mắt nhiều ghèn, buổi sáng ngủ dậy hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt. Dử mắt có thể màu xanh hoặc màu vàng tùy tác nhân gây bệnh. Mi mắt sưng nề, mọng, mắt đỏ (do cương tụ mạch máu), đau nhức, chảy nước mắt. Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cũng có thể có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai. Thông thường người bệnh vẫn nhìn thấy bình thường, thị lực không bị suy giảm. Nếu bệnh nặng, mắt người bệnh có thể bị phù đỏ, có màng trong mắt, xuất huyết dưới kết mạc… thì hậu quả sẽ lớn hơn. Bạn nên cho bé đi khám bệnh viện Mắt để có hướng điều trị kịp thời cho bé, Không nên để tình trạng này kéo dài rất nguy hiểm cho bé. Chúc bé mau khỏe. Thân ái chào bạn.