Xin chào bác sĩ, ch cháu hỏi bố cháu thời gian gần dây bố cháu hay bị những vết tím thâm ở tay chân, ban đầu thì bố bảo do cây cối chọc vào vì bố cháu chơi cây cảnh. Nhưng càg ngày càg nhiều, vết tím càg to, chưa khỏi vết này đã coa vết khác. Theo cháu tìm hiểu thì đây là hiện tượng xuất huyết dưới da do thành mạch yếu và thiếu C gây nóng trong. Đến hnay mới bắt gặp bố mặc quần đùi áo cộc ( bthg toàn mặc kín để che đi ) thì mới thấy nhiều vô kể, đầu giờ chiều cháu đưa bố vào viện, nhưng hiện tại rất sốt ruột, bsi làm ơn chuẩn đoán hộ bố cháu xem bị làm sao, nguy hiểm hay k và điều trị cần kiêng khem ntn ? ( bố cháu bị nhiều bệnh bao gồm tim, sơ vữa động mạch vành, máu nhiễm mỡ và gút ) cháu xin cảm ơn rất nhiều ah, mong đc tư vấn sớm nhất có thể, cháu lo quá
Trả lời:
Chào bạn! Theo như ảnh thì ba của bạn bị xuất huyết dưới da Bạn cần đưa ba bạn đi làm xét nghiệm công thức máu, tiểu cầu và chức năng đông máu và các xét nghiệm cần thiết như siêu âm bụng, chức năng gan, thận.. Những nguyên nhân xuất huyết dưới da của bố bạn có thể là: - Ba bạn có bệnh lý tim, xơ vữa mạch vành, có thể uống thuốc làm rối loan đông máu - Bệnh lý gan mật - Bệnh lý về chức năng và số lượng tiểu cầu - Bệnh lý nhiễm giun lươn