Chào bs! Bé nhà e hiện đang viêm họng cấp mủ và sổ mũi! đi khám bs! kê đơn kháng sinh zinnat 125mg, và kháng viêm presidon! ngoài ra buổi ság bé có uống camxi corbie và tối uống magine b6 corbie! nhưng 5 ngày nay bé đi ị, chỉ ra phân nước, 1 ngày đi từ 1-2 lần! e có cho bé uống men ống nước của Pháp 2 hnay nhưng k thấy tiến triển! bs cho e lời khuyên ạ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tình trạng tiêu chảy của bé có thể do rối loạn vi khuẩn đường ruột do kháng sinh, tình trạng này thường lành tính, bạn chỉ cần bổ sung nước đầy đủ cho bé, tránh mất nước, cho bé uống các loại men tiêu hóa như enterogermina ( 1 ống x2 lần ) , nếu tình trạng viêm họng cấp đã ổn có thể ngưng kháng sinh. Thân mến !