Xin chào bác sĩ, cho e hỏi là trẻ mấy tháng tuổi thì có ăn hạt óc chó, và chế biến như thế nào cho bé ăn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Nhiều quan niện cho rằng sơ thể sử dụng quả óc chó cho trẻ khi bắt đầu ăn dặm. Còn theo các chuyên gia dinh dưỡng thì quả óc chó là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, cũng dễ gây dị ứng nên không được khuyên dùng cho trẻ dưới 1 tuổi. Đê chế biến quả óc chó bạn có thể chế biến thành cháo, thành các món ăn vặt, hoặc làm sữa từ quả óc chó. Bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn dưới đây: http://vuaquaoccho.com/bai-viet/3-cach-che-bien-qua-oc-cho-thom-ngon-cho-be-an-dam-3072 Thân ái chào bạn.