Chào bác sĩ. Cháu năm nay 23 tuổi, nhưng dạo gần đây cháu thấy trong người mệt mỏi, hay đau đầu, căng thẳng, lúc nào cũng buồn chán, không muốn nói chuyện với ai, thích làm theo ý mình cố chấp, hay lo lắng...bác sĩ cho cháu hỏi cháu có bị bệnh trầm cảm không và có thuốc gì chữa không ạ. Cảmmơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: để chẩn đoán là trầm cảm , các triệu chứng này phải kéo dài hơn 6 tháng, và không có lý do tang thương , các triệu chứng của bạn có thể do áp lực công việc hay học tập, rất thường gặp ở người trẻ tuổi, bạn không nên quá lo lắng, mà nên duy trì một lối sống lành mạnh, có suy nghĩ tích cực về mọi vấn đề, cân bằng giữa vui chơi và làm việc ,bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể lực thường xuyên,ngủ đủ giấc, trò chuyện thường xuyên với bạn bè người thân, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, có thể giúp cải thiện các triệu chứng này, nếu vẫn không thấy đỡ bạn nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh để được tư vấn cụ thể hơn về điều trị. Thân mến !