Chào bác sĩ, ba em bị nhồi máu cơ tim, đặt 2 ống tent được 2 tháng qua rồi ạ. Nhưng ba em vẫn thích uống bia, cà phê, và ly rượu thuốc nhỏ. Liệu có tốt cho sức khỏe không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của ba bạn có bệnh lý về tim mạch, đã có tiến căn nhối máu cơ tim và đã đặt stent thì không nên tiếp tục sử dụng rượu bia, và cà phê vì đây là những chất làm tăng hoạt động hệ thần kinh giao cảm, làm tim làm việc mệt hơn, có thể thúc đẩy suy tim, hay nhồi máu cơ tim tái phát, nếu ba bạn vẫn thích uống đồ uống có cồn, thì lượng rượu cho phép là không quá 2 ly nhỏ rượu vang, hoặc 1 lon bia mỗi ngày. Và không nên tiếp tục sử dụng cà phê. ĐỒng thời sử dụng thuốc kháng kết tập tiểu cầu cho đủ thời gian , kiểm soát các nguy cơ tim mạch khác ( đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu ) có chế độ sinh hoạt phù hơp. Thân mến!