Chào bác sĩ! Bác sĩ cho t hỏi là thuốc peflacin thận trọng khi dùng cho những đối tượng nào? Nếu dùng peflacin cho người bệnh viêm đường tiết niệu do nhiễm khuẩn và mắc sơ gan cổ chướng thì có hợp lý k?
Trả lời:
Chào bạn Peflacin là kháng sinh tổng hợp thuộc họ quinolone thận trọng khi dùng đối với những người : -Mẫn cảm với Peflacin và các chất khác thuộc nhóm quinolone -Trẻ em trong thời kỳ tăng trưởng. -Thiếu Glucose-6 phosphate déhydrogenase. -Phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú. -Tiền sử bệnh gân với một fluoroquinolone. Đối với những người bệnh viêm đường tiết niệu do nhiễm khuẩn và mắc sơ gan cổ chướng chỉ được điều trị theo chỉ định của bác sỹ vì những thuốc này bao giờ cũng hấp thụ vào máu rồi được chuyển hóa qua gan, đào thải xuổng thận nhưng khi uống nhiều có thể sẽ gây độc cho thận và cho gan. Thân mến