Xin chào bác sĩ, Bs cho e hỏi .mẹ e năm nay 61 tuổi .me e bị cao huyết áp nhưng do mẹ e có uống thuốc điều hòa huyết áp hàng ngày nên huyết áp k bị tăng .dạo gần đây thỉnh thoảng mẹ e bị choáng .thoáng qua rồi hết .1 ngày có thể choáng 2 -3 lần và buổi tối khi mẹ e ngủ mẹ e hay giật mình và la lên .Xin hỏi bs mẹ e có bi bệnh gi k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của mẹ bạn là do bị cao huyết áp do đó bị thiếu máu nuôi dưỡng não dẫn đến tình trạng choáng đau đầu giấc ngủ không sâu vì vậy ngoài thuốc cao huyết áp uống hàng ngày mẹ bạn nên uống thêm các loại thuốc tăng cường tuần hoàn cho não như hoạt huyết dưỡng não của Traphaco hoặc Piracetam, Nootropin,...mẹ bạn nên uống buổi sáng và buổi tối sẽ tạo nên giấc ngủ sâu, ngủ dài đủ giấc thì không còn biểu hiện của giật mình. Ngoài ra nên uống thêm các loại thuốc an thần đông y như Tâm sen, Thảo Quyết Minh, Vông sen... hàng ngày, không uống các loại kích thích rượu bia chè cà phê và nước có ga. Thân mến!