Xin chào bác sĩ, dạo gần đây tôi không có cảm giác mắc tiểu , khi nào muốn đi thì đi . Chứ không có cảm giác mắc như trước , cách đây 2 tuần tôi đau bụng đi siêu âm thì có kết quả là sỏi thận phải 4mm , vậy có phải do sỏi thận mà dẫn đến tình trạng trên không? Hay có nguyên do nào khác , rất mong bs giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bị sỏi thận 4mm, đấy là sỏi nhỏ chưa ảnh hưởng gì đến chức năng của thận cả. Bạn không buồn tiểu có thể do uống không đủ nước, ăn ít hoa quả, lượng nước tiểu không đủ để kích thích bàng quang gây buồn tiểu. Khi nào nước tiểu đầy bàng quang thì mới có biểu hiện của kích thích buồn đi tiểu. Thân mến.