bác sĩ cho e hỏi! e nay 17 tuổi mắc bệnh tim giai đoạn đầu..? mà e dấu không cho bame biết, bỡi hoàn cảnh em khó khăn.. bác sĩ có thể cho e biết cách điều trị bệnh tim như thế nào được không ạ? làm thế nào để con bớt đau tức ngực và khó thuở được không ak? phải cần uống thuốc gì để hổ trợ điều trị và cách ăn uống như thế nào cho hợp lệ ak?
Trả lời:
Chào bạn Tùy mỗi cơ thể và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, vậy nên cách điều trị cũng khác nhau , bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sỹ đã chuẩn đoán cho bạn Cơn đau thắt ngực xảy ra đột ngột bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào. Nhiều khi cơn đau thắt ngực xảy ra trong khi ngủ, hoặc đang ăn, hay đang lái xe trên đường. Những trường hợp như vậy bạn có thể dùng bàn tay phải giữ lấy tay cầm xe. Đồng thời dùng 2 ngón tay cái và ngón trỏ của tay trái véo trực tiếp lên ngực trái giữa các xương sườn vài lượt là cơn đau ngực sẽ giảm . Bạn có thể tham khảo chế độ ăn uống và kiêng khem cho người bị tim mạch như sau nhé : - Nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh . Rau quả, trái cây chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu, chúng cung cấp các chất chống oxy hóa có tác dụng tốt với hệ tim mạch. Ngoài ra, trong hoa quả còn có chứa các chất xơ. Chất xơ không chỉ hỗ trợ trong việc giảm cân, cải thiện chứng táo bón, làm giảm nguy cơ bệnh tim, huyết áp mà còn hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu - Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. ( sữa chua, phomai; lòng trắng trứng; cá đặc biệt là cá béo như cá hồi, cá thu, cá trích; thịt gia cầm không da, các cây họ đậu; đậu nành; thịt nạc, các loại hạt như hạt lanh, quả óc chó, dầu hạt cải ) - Giảm hàm lượng natri trong chế độ ăn. tăng cường ăn các loại thực phẩm chứa axit Omega 3. Omega-3 có thể được tìm thấy trong cá, như: cá hồi, cá ngừ ... - Tránh ăn thịt đỏ ( bò, heo, cừu và ngựa.) kiêng rượu bia, thuốc lá Việc nên uống thuốc gì bạn nên đi khám tại bệnh viện tim bác sỹ sẽ khám trực tiếp và kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Thân mến