Xin chào bác sĩ, E bị bệnh máu nhiễm mỡ, e phải điều trị như thế nào ạ
Trả lời:
"Chào bạn, Máu nhiễm mỡ (mỡ máu cao) thực chất là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu. Đó là tình trạng tăng nồng độ các chất mỡ trong máu bao gồm cholesterol (LDL), triglyceride trong cơ thể. Rối loạn mỡ máu có thể do di truyền hay hậu quả của bệnh lý khác gây ra. Vì vậy rối loạn mỡ máu nên được kiểm tra định kỳ và xem xét có cần điều trị dài hạn hay không. Tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm và có chỉ định điều trị bằng thuốc từ bác sỹ đồng thời kết hợp chế độ ăn uống , nghỉ ngơi hợp lý: - Giảm cân và tăng hoạt động thể lực. - Giảm lượng mỡ ăn vào. - Giảm lượng bột đường trong chế độ ăn. - Giảm rượu, bia. - Bỏ thuốc lá. Thân mến!