Mẹ cháu 48 tuổi ko bị va chạm gì hết bác ơi đau 2-3 ngày nay đau rân rân từ mông xuống chân và khó chịu bác ơi. Vậy có phải bị thần kinh tọa ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chứng đau thần kình tọa thường đau từ vùng thắt lưng hoặc vùng mông sau lan xuống chân. Khi đau người bệnh thường không thẳng chân mà nâng chân lên được. Triệu chứng của mẹ bạn rất giống với đau thần kinh tọa bạn ạ. Bạn nên đưa mẹ đi khám bs chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, hoặc khoa y học cổ truyền, phục hồi chức năng để khám và điều trị nhé. Thân ái chào bạn.