Chào bác sĩ! Bệnh Basedow có nên mổ ko a? Khi nào thì nên mổ? Bị bệnh basedow có ảnh hưởng đến sinh sản hay ko? Con có bị ảnh hưởng gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Basedow là một trong những bệnh lí cường giáp thường gặp trên lâm sàng với các biểu hiện chính: nhiễm độc giáp kèm bướu giáp lớn lan tỏa, lồi mắt và tổn thương ở ngoại biên. Hiện nay có nhiều phương pháp và phương tiện điều trị bệnh Bassedow. Việc chọn lựa phương pháp điều trị tuỳ thuộc vào kinh nghiệm của thầy thuốc, điều kiện y tế cơ sở, sự dung nạp và tuân thủ của bệnh nhân trong quá trình điều trị. Chỉ mổ khi đã điều trị nội khoa ổn định : cụ thể mổ khi Bệnh tái phát sau nhiều lần điều trị. Tuyến giáp quá lớn. Cường giáp ở phụ nữ có thai đáp ứng kém với điều trị nội khoa. Bệnh tất nhiên sẽ có ảnh hưởng đến sinh sản, bạn cần đến bệnh viện Nội tiết để khám và dánh giá mức độ của bệnh để các bác sĩ tư vân và có hướng điều trị cụ thể bạn nhé. Thân mến!