Xin chào bác sĩ .Mẹ bị tiểu đường và đang điều trị viêm gan c nhưng sau lưng có nổi mụn đi khám bệnh viện tỉnh bác sỉ nói bị nhiêm zoster (nhiểm herpes zoster ) và ra toa xanh methylen , amitriptyline 25mg , aciclovir 0.8g, fudcime 200mg , paracetamol 500mg .cho hỏi bệnh này nguy hiểm không vì mẹ tiểu đường có cần điều trị ở bệnh viện tinh hay điều trị ở bệnh viện nào tốt nhất.cam ơn nhiều lắm.
Trả lời:
Chào bạn Bệnh nhiễm herpes là bình thường, bạn hãy tiếp tục điều trị theo chỉ định của bác sỹ đã cho Tuy nhiên bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh toàn thân đặc biệt là tại chỗ herpes. Vì bệnh nhân tiểu đường dễ có biểu hiện loét rộng và lâu liền do tiểu đường gây nên , chú ý dinh dưỡng đầy đủ chất để tăng sức đề kháng cho mẹ và khám lại sau khi hết thuốc herpes. Thân mến