Xin chào bác sĩ, Tôi hay bị đau hơi nhói ở trong ngực phần gan. Xét nghiệm thì kết quả là men gan cao. Vậy xin hỏi Tôi bị bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn. Men gan cao là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý về gan. Bạn cần xét nghiệm thêm để phát hiện xem có bị nhiễm virus Viêm gan A, B, C hay không ? Hay là do tình trạng của các bệnh lý khác . Trong ăn uống hằng ngày, cần kiêng rượu, bia và các loại nước giải khát có cồn. Không nên hút thuốc lá, thuốc lào. Chế độ ăn cũng cần được lưu ý, không ăn mỡ động vật, các loại thức ăn chiên, xào Ngoài ra cũng nên vận động cơ thể một cách nhẹ nhàng trừ khi đang bị viêm gan cấp tính. nên đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ để được bác sĩ theo dõi và đánh giá sự tiến triển của bệnh. Thân mến.