Dạ em chào bác sĩ..e đã có được 1 bé gái..lần trước khoảng tháng 12/2015 e có 1 bé nhưng do yếu qá và nằm thấp buộc phải bỏ và sau đó 1/2016 e dính thêm lần nữa nhưng được 3 tháng lại phải bỏ do e bị huyết khổi tĩnh mạch và điều trị được 6 tháng thì khỏi..e ngưng thuốc đến nay đã được 3 tháng thì lại có bầu lại..cho e hỏi liệu như vậy có ảnh hở g j đến con e ko ạh..và e trễkinh đc 2ng đi thử máu thì nồng độ beta là 423 nhưng siêu âm lại ko thấy túi thai như vậy có bất thường ko ạh.họ vẵn cho e thuốc nhét âm đạo ngày 2lan sáng tối..mong bác sĩ tư vấn jup e r cám ơn ạh
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định là tại sao bạn lại dễ bị huyết khối tĩnh mạch, và thường hay xãy thai, có thể là do các nguyên nhân bệnh lý di truyền, bệnh lý tự miễn như hội chứng kháng phospholipid, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh lý miễn dịch để tầm soát các bệnh này. Vì nếu mắc phải các bệnh lý này thì nguy cơ xãy thai lần nữa vẫn rất cao nếu không điều trị triệt đễ. Không rõ là bạn bị sao mà phải nhé thuốc âm đạo?Trong trường trể kinh 2 ngày, beta hcg cao, siêu âm có thể chưa thấy túi thai, vì có thể hợp tử chưa kịp di chuyển xuống tử cung làm tổ, bạn có thể siêu âm lại trong vòng 1 tuần sau, nếu vẫn chưa thấy túi thai thì cần xem xét liệu hợp tử có làm tổ ở vị trí khác ( thai ngoài tử cung), hay do các nguyên nhân khác làm tăng beta hcg. Thân mến!