Bác sĩ em hỏi dấu hiệu bệnh liên quan đến thực quản tại trc đó 1 tháng em bị nuốc vướng nghẹn nhưng uống thuốc chống chào ngược thực quản hết hẳn tới nay mà tình trạng này lâu lâu nó bị tự hết vậy có ảnh hưởng đến thực quản ko thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Để chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản thì chỉ cần nội soi dạ dày thực quản và có những vết viêm do trào ngược của acid dạ dày lên thưc quản gây biến dạng niêm mạc thực quản là có thể chẩn đoán được, bên cạnh đó mình cũng có thể xem dạ dày có bị viêm chợt hay viêm sung huyêt không. Nếu quả thật bạn bị trào ngược dạ dày thưc quản thì cần phải điều trị 8 tuần với thuốc kháng tiết acid thì mới hiệu quả được. Thân mến.