Chào bác sĩ, cho tôi hỏi là ba tôi năm nay 67 tuổi, ông có nhập viện vào buổi sáng ngày 20/1/2017 khi nhập viện ông có các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, đi lại rất khó khăn tôi phải đỡ ông đi, vào viện thì ông tuy thấy đỡ 1 chút nhưng vẫn còn nôn trong bệnh viện, nằm 1 lúc bác sĩ đến chích thuốc thì ông ấy thấy cũng đỡ mệt 50%, và đến tối thì bác sĩ cho về cũng cho thuốc uống, uống thuốc cũng chả có hiệu quả gì cả, bác sĩ nói ông ấy bị bệnh rối loạn tiền đình, lí do vì mấy ngày trước ông ấy không ngủ được vào buổi tối, sau khi về nhà thì chả thấy bệnh có chút chuyển biến tốt đẹp gì cả, mắt cứ lờ đờ, đi đứng thì cũng đỡ hơn không cần ai đỡ, nhưng đột nhiên tối hôm nay ông ấy bỗng thấy chóng mặt hơn nữa, tôi cũng chả biết vì sao, bác sĩ cho tôi hỏi là sau bao nhiêu ngày nữa ông ấy mới hết hẵn hoàn toàn và bác sĩ có cách nào làm cho bệnh tình của ba tôi hết nhanh không ạ, cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bố bạn là bị mắc rối loạn tiền đình , đây là một bệnh không nguy hiểm đển tính mạng nhưng lại rất khó chịu cho người bệnh , điều trị thường kéo dài và phải kết hợp nhiều loại thuốc , uống tiêm, truyền tĩnh mạch..... Tốt nhất bạn nên đưa bố vào nhập viện để các bác sỹ tiêm truyền thì bệnh sẽ tiến triển nhanh hơn, tuy nhiên bệnh ổn định nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người , bạn không nên lo lắng quá . Thân mến.