Chào bác sĩ Tôi ở miền bắc. Tôi muốn rèn luyện sức khỏe bằng cách tắm nước nóng sau đó chuyển dần sang nước lạnh Thời gian tắm dao động từ 10-20' Vậy cho tôi hỏi tắm như thế có ảnh hưởng sức khỏe không? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và nếu tắm nước lạnh vào những thời tiết thế này và tắm lâu sẽ dễ dẫn đến viêm phổi và có thể là viêm phổi nặng, bạn có thể tập luyện sức khỏe bằng cách tăng cường tập luyện thể dục, dậy sớm buổi sáng vận động chứ đừng nên tập luyền bằng cách tắm nước lạnh như vậy. Thân mến.