Xin chào bác sĩ, Hôm trước em có hỏi về nang ở dưới vòm miệng trên. Hôm nay đi khám thì bác sĩ chẩn đoán Tụ dịch khẩu cái cứng và đã phẫu thuật rạch mủ ra. Hiện tại đang đặt một miếng gạt nhỏ bên trong. Xin hỏi bệnh có nguy hiểm không và phải dưỡng như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Qua những gì bạn mô tả cho thấy bệnh lý của bạn đã được điều trị, tuy nhiên không rõ là bạn có được kê toa thuốc uống ( có kháng sinh ) điều trị hay không, vì ngoài phẫu thuật rạch mủ ra cần phải điều trị kháng sinh, tránh tình trạng nhiễm trùng lan rộng ra hơn, còn về chăm sóc thì khi vết thương khô bạn có thể tháo gạc, ăn uống đồ lạnh, mềm, tránh vào tồn thương, có thể ngậm nước muối loãng hoãng betadin pha loãng , theo dỏi sát tình trạng vết rạch, có đau nhiều, chảy mủ, sốt hay không. Thân mến !