Bac si cho em hoi..hom qua luc 4h sáng e bị đau bụng rất lâu..sau đó cả ngày e bị nóng lạnh..đau bung nhưng e khong bị đi cầu nhiều lần..phân không loãng..sốt cũng không cao..nhưng uống thuốc hạ sốt mà nó không giảm..toàn thân mệt mỏi kèm theo đau lưng..bac si xem giup e có thể bị sốt xuất huyết không vậy..xin cảm ơn bac si giải đáp
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn bị sốt xuất huyết thì thường bạn phải ở trong vùng có người sốt xuất huyết , nằm ngủ không mắc màn và xung quanh có muỗi , thì khi bị sốt xuất huyết thì bạn phải sốt cao liên tục 39- 40 độ từ 3-5 ngày , sau đó thì sốt hạ và xuất hiện các nốt xuất huyết ở dưới da hoặc xuất huyết ở nội tạng như đại tiện thâm đen, chảy máu cam, kinh nguyệt ra bất thường , nếu bạn nghi ngờ xuất huyết thì bạn chỉ nên uống thuốc hạ sốt paracetamol , bù nước và điện giải bằng uống oresol để cẩn thận thì bạn nên đến bệnh viện nhiệt đới làm xét nghiệm chuẩn đoán xác định để có hướng theo dõi và điều trị. Thân mến.