xin chào bác sĩ trong thời kì kinh nguyệt mình có thể dùng cao ích mẫu được kg ạ
Trả lời:
Chào bạn! Ích mẫu là một loại thảo dược được Đông y nghiên cứu và sử dụng thành công trong việc điều trị rất nhiều căn bệnh. Một trong những tác dụng thường thấy của ích mẫu là điều hòa kinh nguyệt. Ích mẫu có tác dụng tăng cường khí huyết, giúp máu lưu thông ổn định, giải stress, phóng thích các tác nhân ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của nữ giới, giúp da dẻ hồng hào và kích thích lượng hồng cầu trong máu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp kinh nguyệt không đều do cơ địa hoặc do bệnh phụ khoa gây nên thì ích mẫu không có tác dụng điều trị. Một điều cần đặc biệt lưu ý đó là ích mẫu là loại thảo dược không tốt cho phụ nữ mang thai. Loại thảo dược này có thể gây sảy thai, nong thai và sinh non. Riêng trường hợp của bạn không rõ đang dùng cao ích mẫu để điều trị bệnh gì? hiện tại bạn có những triệu chứng như thế nào ? Thân ái!