Xin chào bác sĩ, Tôi dùng viên nghệ mật ong để phòng đau dạ dày đúng ko bs? Có hạn chế liều dùng ko ạ ? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Tinh chất nghệ (curcurmin) có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Người ta thường dùng nghệ và mật ong làm thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Thường mỗi ngày dùng 12g tinh bột nghệ trộn với 6g mật ong làm thành viên uống. Khi bệnh nghiêm trọng thì mỗi một ngày dùng 2 – 3 lần nghệ và mật ong. Thân mến