Xin chào bác sỹ. Do công việc em cần phải tiếp khách nhiều, nên tôi thường phải tham dự nhiều cuộc nhậu. Mỗi lần như thế tôi đều rất mệt. Câu hỏi của tôi là tôi phải làm sao để hạn chế tốt nhất tác dụng xấu của bia rượu ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Tốt nhất cháu chỉ nên uống bia rượu vừa phải để tránh phải giải độc vì uống quá nhiều vừa hại cơ thể vừa tốn nhiều tiền. Mỗi ngày cháu không nên uống quá 2 lon bia hoặc 60 ml rượu mạnh. Trong trường hợp bắt buộc phải uống bia rượu nhiều hơn mức khuyến cáo trên, cháu nên uống kèm theo với nhiều nước. Có thể sử dụng nước bột sắn dây, nước đậu xanh, nước chanh pha loãng để hỗ trợ cơ thể thải nhanh bia rượu ra khỏi cơ thể hơn. Thân ái.