Xin chào bác sĩ, con chị cháu bị cắn vỡ đầu kẹp nhiệt độ thuỷ ngân. Đã đi khám bệnh viện nhưng bác sĩ bảo không sao. Nhưng bé vẫn có các triệu chứng nôn đau đầu mệt mỏi. Liệu bé nhà chị cháu có triệu chứng bị nhiễm độc thuỷ ngân không. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên và cách khắc phục với ạ
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Xin hỏi các triệu chứng nôn, đau đầu, mệt mỏi của cháu xuất hiện trước hay sau khi cháu cắn kẹp nhiệt độ. Nếu là sau khi cắn cặp nhiệt độ thì các triệu chứng này nhiều khả năng cháu bị nhiễm độc thủy ngân. Bạn nên theo dõi thêm nếu cháu vẫn còn nôn, xuất hiện viêm loét ở miệng, và nhất là có triệu chứng co gật, hôn mê, tiểu ít hơn, nước tiểu có màu đỏ thì cần đưa cháu vào ngay bệnh viện để điều trị nhé. Thân ái chào bạn.